Sau thời gian dài sử dụng, bất kỳ vật dụng nào cũng cần được bảo dưỡng thay thế phụ tùng, linh kiện. Đối với xe tải Howo cũng vậy. Mỗi chiếc xe đều đã được nhà sản xuất tính toán thời gian thay thế phụ tùng sau thời gian sử dụng. Việc này giúp đảm bảo việc vận hành và di chuyển của xe với bác tài được an toàn.

Phụ tùng xe tải Howo
Phụ tùng xe tải Howo

Vậy lịch thay phụ tùng xe tải Howo như thế nào là hợp lý? Để giải đáp cho thắc mắc này, hãy cùng Rita Võ Auto tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Những phụ tùng xe tải Howo nên thay theo lịch

Thay thế lọc nhiên liệu của xe tải Howo

Bộ lọc nhiên liệu là một trong những phụ tùng quan trọng những lại ít được người lái xe và chủ xe quan tâm. Phụ tùng này nằm ở dưới gầm xe, dưới ca pô, hoặc trong bình nhiên liệu.

Các nhà sản xuất đã tính toán, xe tải Howo sau khi di chuyển được khoảng 38.000km thì nên thay thế hoặc định kỳ 2 năm thay một lần để để đảm bảo xe hoạt động trơn tru trong quá trình vận hành.

Cách thay thế bộ lọc nhiên liệu không quá khó khăn nếu bạn có kinh nghiệm về linh kiện xe tải. Bạn chỉ cần tháo bộ lọc đúng kỹ thuật, tránh tình trạng phun trào nhiên liệu. Nếu bạn không đủ kiến thức và tự tin để thực hiện việc thay thế phụ tùng này, hãy đến cơ sở sửa chữa và bảo dưỡng uy tín nhờ hỗ trợ.

Thay dầu lái trợ lực

Bạn nên định kỳ kiểm tra mức dầu lái trợ lực bằng que thăm dầu. Bởi phụ tùng này là yếu tố ảnh hưởng đến hoạt động của xe. Hãy nhớ bạn chỉ nên dùng loại dầu mà nhà sản xuất khuyến nghị và lập tức hỏi ý kiến thợ máy nếu thấy dầu hao quá nhanh và khó khi quay vô lăng.

Dầu máy trợ lực cho xe tải Howo
Dầu máy trợ lực cho xe tải Howo

Khi biết thời gian thay thế dầu lái trợ lực tốt nhất, bạn nên kiểm tra mức dầu lái trợ lực mỗi khi thay dầu máy.

Thay lọc gió

Lọc gió là bộ phận giúp lọc sạch các tạp chất và bụi bẩn. Nếu bộ phận này bị tắc nghẽn, bị bẩn sẽ ảnh hưởng đến công suất động cơ và mức tiêu thụ nhiên liệu. Chính vì thế, khoảng 6 tháng đến 1 năm bạn nên thay thế phụ tùng này cho xe tải Howo. Ngoài ra, bạn có thể dựa vào số km đã đi được để sắp xếp lịch thay bộ lọc gió, trên 19.000km.

Thay lọc gió của xe tải Howo thường xuyên
Thay lọc gió của xe tải Howo thường xuyên

Thay pin, ắc quy

Thay pin và ắc quy là việc nên thực hiện định kỳ 48 – 60 tháng/ lần để xe hoạt động tốt. Cho dù các đầu cực sạch và hệ thống sạch bạn cũng nên thay bộ phận này để đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông.

Kiểm tra và thay pin ắc quy của xe tải Howo thường xuyên
Kiểm tra và thay pin ắc quy của xe tải Howo thường xuyên

Trên đây là gợi ý về lịch thay thế một số phụ tùng xe tải Howo quan trọng mà bạn cần biết. Hy vọng sau khi tham khảo bải viết này, bạn sẽ có kế hoạch chăm sóc chiếc xe tải tốt hơn. Nếu bạn cẩn thận hơn, bạn có thể nhờ các kỹ thuật viên chuyên nghiệp tư vấn thêm để xe có thể vận hành tốt, đáp ứng nhu cầu công việc.

>>> Xem thêm: Mẫu xe howo 4 chân thùng đúc

Mua phụ tùng xe tải Howo chính hãng ở đâu?

Bên cạnh việc thay thế phụ tùng xe tải Howo đúng cách và định kỳ, bạn cần tìm đơn vị cung cấp và hỗ trợ dịch vụ thay phụ tùng uy tín. Không chỉ nhập khẩu và phân phối các dòng xe tải nặng chính hãng, Rita Võ Auto còn cung cấp phụ kiện xe tải nặng chính hãng và hỗ trợ bảo dưỡng sửa chữa thay thế chuyên nghiệp, uy tín.

Bãi xe tải nặng của Rita Võ Auto
Bãi xe tải nặng của Rita Võ Auto

Nếu quý khách có nhu cầu mua phụ kiện xe tải Howo, vui lòng liên hệ 0917 908 339 để được hỗ trợ nhé!

RITA VÕ AUTO- Nhập khẩu và Phân phối Ôtô

  • Facebook: https://www.facebook.com/auto.ritavo
  • Website: https://auto.ritavo.com/
  • Hotline: Kinh doanh: 0917-908-339 / Dịch vụ: 0901-449-058
  • Email: info@ritavo.com
  • Địa chỉ: 4/4 Xa lộ Hà Nội, KP5, Phường Linh Trung, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh