Xe đầu kéo Howo là dòng đầu kéo rất đang phổ biến tại thị trường Việt Nam. Chúng ta có thể dễ dàng nhìn thấy những chiếc đầu kéo này trên các con đường quốc lộ hay trong những mỏ đá, mỏ khai thác khoáng sản.

Đầu kéo Howo là dòng đầu kéo gồm cả 2 loại cầu dầu và cầu láp. Vậy, 2 loại cầu này là gì và nên lựa chọn loại xe cầu nào để phù hợp hơn với nhu cầu vận chuyển?

Hệ thống cầu là gì? 

Hệ thống cầu của xe là bộ phận mà người sử dụng xe rất quan tâm. Nhiệm vụ của bộ phận này là chia momen xoắn của động cơ thành 2 đường và truyền năng lượng từ động cơ đến bánh xe, từ đó giúp bánh xe có thể vận hành với tốc độ khác nhau. 

Cầu xe được chia ra làm 2 loại là cầu dầu là cầu láp dựa trên loại truyền chuyển động. 

Bảng so sánh cầu dầu và cầu láp trên xe đầu kéo Howo
Bảng so sánh cầu dầu và cầu láp trên xe đầu kéo Howo

Nên mua xe đầu kéo Howo cầu láp hay cầu dầu?

Xe đầu kéo Howo cầu dầu hay cầu láp cũng đều sẽ có những ưu điểm riêng và phù hợp với những nhu cầu khác nhau của khách hàng. Chính vì thế, khi mua đầu kéo, khách hàng nên lựa chọn theo nhu cầu vận tải hàng hóa của mình.

Đầu kéo Howo được ứng dụng để kéo theo các loại sơ mi rơ mooc để vận chuyển container, hàng hóa khối lượng lớn hoặc chạy trong công trình kéo mooc ben để chở vật liệu khối lượng lớn mà xe ben không đáp ứng được. 

Thông thường đầu kéo các loại mooc chở container hoặc chở hàng hóa đi đường trường thì đầu kéo howo cầu láp sẽ đáp ứng tốt vì di chuyển nhanh, tiết kiệm nhiên liệu khi đi đường dài, vừa đáp ứng được yêu cầu về thời gian di chuyển cũng như tối ưu kinh tế cho chủ xe.

Xe đầu kéo mooc xương, sàn chuyên chở container chạy đường trường
Xe đầu kéo mooc xương, sàn chuyên chở container chạy đường trường

Đầu kéo mooc ben thường hay được sử dụng để kéo các vật liệu, vậy nên cung đường di chuyển của nó cũng khác so với loại đầu kéo chở hàng hóa Bắc- Nam. Đường công trình đa số khó đi, lầy lội, vậy nên cầu dầu sẽ là loại cầu được ưu tiên để đưa vào sử dụng. 

Xe đầu kéo mooc ben, chuyên chạy ở địa hình công trình lầy lội
Xe đầu kéo mooc ben, chuyên chạy ở địa hình công trình lầy lội

Có thể loại đầu kéo Howo cầu dầu sẽ hao tốn nhiều nhiên liệu hơn, tuy nhiên với đặc tính của nó, xe có thể di chuyển được trên các đoạn đường xấu mà cầu láp không thể đáp ứng được.