Một trong những phụ tùng quan trọng trong việc vận hành của xe tải Howo là hệ thống lái. Bộ phận này giúp đảm bảo sự an toàn cho người điều khiến. Vì vậy, người điều khiển xe cần phát hiện sớm những bất thường. Cùng xem những biểu hiện cho thấy hệ thống lái của xe tải Howo cần thay thế sớm.

Các biểu hiện bạn cần lưu ý khi lái xe Howo

Nắm bắt được các biểu hiện bất thường của xe Howo sẽ giúp bạn nhanh chóng sửa chữa thay thế đảm bảo quá trình vận hành an toàn tốt.

Tay lái của xe tải Howo nặng và chậm

Tay lái chậm và nặng là biểu hiện cụ thể cho thấy hệ thống lái đã xảy ra vấn đề. Lúc này, tài xế cần phải tốn sức để đánh lái với chiếc xe của mình. Tình trạng này được xem là thiếu an toàn khi đi chuyển trên đường, đặc biệt là khi xe cộ đông đúc trong giờ cao điểm.

Nếu cảm thấy tay lái bị nặng cần kiểm tra hệ thống lái ngay
Nếu cảm thấy tay lái bị nặng cần kiểm tra hệ thống lái ngay

Nếu chiếc xe tải Howo của bạn có hiện tượng trên thì bạn cần phải kiểm tra dầu và bơm trợ lực lái. Tình trạng này xảy ra có thể là do dầu trợ lực lái của xe thấp hơn mức low hoặc do bơm trợ lực của bạn bị hư hỏng.

Vành tay lái bị rơ

Quá trình sử dụng lâu ngày có thể khiến các khớp nối như khớp trục trung gian, khớp cầu, trục các đăng lái bị mòn sẽ làm tăng độ trễ khi lái xe. Bạn có thể cảm nhận độ rơ vành lái để biết được độ rơ của hệ thống lái. Vì vậy, khi thấy độ rơ vành tay lái nhiều, tài xế cần xem xét sửa chữa hoặc thay thế phụ tùng ngay tại các địa chỉ cung cấp chính hãng nhân viên chuyên nghiệp.

Tiếng kêu bất thường ở hệ thống lái

Tiếng kêu bất thường ở hệ thống lái là biểu hiện dễ nhận thấy khi xe có vấn đề. Những tiếng kêu “re re” là biểu hiện mức dầu trợ lực đã xuống quá thấp hoặc do bơm lực hoạt động kém. Hơn nữa, âm thanh bất thường có thể bạc lái bị rơ hoặc bị mòn. Chính vì vậy, bạn cần nhanh chóng đi bảo dưỡng và thay thế phụ tùng cần thiết.

Tiếng động lạ là biểu hiện cần quan tâm khi lái xe tải Howo
Tiếng động lạ là biểu hiện cần quan tâm khi lái xe tải Howo

Tình trạng chảy dầu ở thước lái

Chảy dầu ở thước lái là hiện tượng phổ biến ở hệ thống lái trợ lực thủy lực. Hiện tượng này khiến tuổi thọ của phớt thước lái thấp. Sau một thời gian sử dụng dài sẽ thường gặp hiện tượng chảy dầu này. Bạn cần nhanh chóng khắc phục để tránh những trường hợp xấu khi đang tham gia giao thông.

Kiểm tra dầu xe thường xuyên
Kiểm tra dầu xe thường xuyên

Hệ thống lái cũng như các phụ tùng xe tải Howo cần được kiểm tra thường xuyên để tránh bị hỏng nặng dẫn tới mất an toàn cho người lái và người cùng tham gia giao thông. Hơn nữa, nếu để tình trạng hỏng này diễn ra lâu sẽ ảnh hưởng các bộ phận khác khiến việc sửa chữa và thay thế trở nên tốn kém chi phí và thời gian nhiều hơn. Từ đó, doanh thu và công việc của bạn bị trì trệ.

Xem thêm:

Những sai lầm khi thay thế phụ tùng xe tải howo

Hướng dẫn lịch thay thế một số phụ tùng xe tải Howo

Những hiện tượng hỏng hệ thống lái thường xảy ra khi bạn mua xe tải Howo kém chất lượng, mua xe cũ hoặc không thực hiện theo lịch bảo dưỡng định kỳ. Một chiếc xe kém chất lượng, không chính hãng sẽ rất khiến bạn không thể lường trước được những vấn đề gặp phải khi tham gia giao thông.

Chính vì vậy, khi mua xe Howo bạn nên lựa chọn đơn vị phân phối xe chính hãng, uy tín và chất lượng. Một đơn vị uy tín cung cấp sản phẩm chính hãng sẽ đảm bảo thời gian bảo hành và chất lượng xe cho bạn. Hơn nữa, đơn vị uy tín còn cung cấp phụ tùng chính hãng, chế độ bảo hành bảo dưỡng chuyên nghiệp. Vậy mua xe tải Howo chính hãng ở đâu?

Mua xe tải Howo chính hãng, uy tín

Tại thị trường Việt Nam, RitaVõ Auto là đơn vị nhập khẩu và phân phối các dòng xe tải nặng chính hãng uy tín từ các thương hiệu Shacman, Howo và Junton. Khi mua xe tải Howo tại RitaVõ Auto, bạn không chỉ nhận sản phẩm chất lượng mà còn các dịch vụ bảo hành bảo dưỡng. Hơn nữa, tại RitaVõ Auto các nhân viên kỹ thuật chuyên nghiệp tận tình sẽ luôn sẵn sàng hỗ trợ hết mình.

Mua xe tải Howo tại RitaVõ Auto
Mua xe tải Howo tại RitaVõ Auto

Hy vọng với những chia sẻ về những biểu hiện cho thấy hệ thống lái xe tải Howo cần thay thế trên đây, người điều khiển xe sẽ biết cách chăm sóc xe tải Howo. Để mua xe tải Howo chính hãng, vui lòng liên hệ RitaVõ Auto để nhận được nhiều ưu đãi nhé!

RITAVÕ AUTO- Nhập khẩu và Phân phối Ôtô