Sơ mi rơ mooc là gì?

Sơ mi rơ mooc là phương tiện phổ biến trong vận tải, vận chuyển hàng hóa. Đây là loại phương tiện không có động cơ, có bánh xe để gắn vào các loại đầu kéo và có tác dụng hỗ trợ trọng lượng vận chuyển của toàn bộ xe kéo.

Có nhiều loại rơ mooc khác nhau và đa dạng các công dụng như rơmooc chở khách, rơmooc chở hàng và các loại rơmooc chuyên dùng. 

Sơ mi rơ mooc là loại phương tiện phổ biến trong vận chuyển hàng hóa
Sơ mi rơ mooc là loại phương tiện phổ biến trong vận chuyển hàng hóa

Cấu tạo tiêu chuẩn của sơ mi rơ mooc

Một sơ mi rơ mooc tiêu chuẩn có cấu tạo đầy đủ bao gồm các bộ phận:

Khung gầm chassis: thông thường sẽ gồm 2 dầm chính và nhiều dầm ngang

Ắc kéo: thường sử dụng loại ắc kéo chịu lực

Trục (cầu)

Hệ thống treo: 2 trục, 3 trục

Mâm / lốp rơ mooc

Hệ thống phanh: Phanh hơi, ống hơi, bầu hơi, búp sen 

Các loại sơ mi rơ mooc thông dụng và ứng dụng của từng loại

Sơ mi rơ mooc thông dụng được sử dụng phổ biến hàng ngày mà chúng ta có thể bắt gặp bất cứ khi nào trên đường. Các loại rơ mooc thông dụng trong vận tải, vận chuyển hàng hóa gồm:

Rơ mooc sàn: thường được ứng dụng trong vận chuyển những loại hàng hóa, vật liệu và mặt hàng rời có khối lượng lớn như sắt thép, bê tông, gỗ cây,….. Ngoài ra, loại rơ mooc sàn này còn được dùng chuyên chở các loại container tiêu chuẩn 40ft hoặc 2 container 20ft.

Rơ mooc xương: loại mooc này thường sử dụng trong vận tải, vận chuyển các loại thùng container. Tương tự như loại mooc sàn, mooc xương cũng chở thùng container 40ft hoặc 2 thùng container 20ft.

Rơ mooc xương chuyên chở container

Rơ mooc cổ cò: được sử dụng trong vận chuyển các thùng container lạnh.

Mooc cổ cò

Rơ mooc lửng: loại mooc này vừa có chức năng như mooc sàn vừa là mooc tải với công dụng đa năng, có thể chuyên chở đa dạng các loại hàng hóa khác nhau.

Rơ mooc lửng

Rơ mooc lồng: đây là loại mooc có chức năng giống như xe tải thùng dùng để chở những hàng hóa có khối lượng lớn mà xe tải thùng không chở được. Loại mooc lồng này thường được kết hợp với mui bạt để bảo vệ hàng hóa và tránh được các tác động xấu từ thời tiết.

Rơ mooc lồng

Các loại sơ mi rơ mooc chuyên dụng và ứng dụng

Sơ mi rơ mooc chuyên dụng là loại mooc này thường có thiết kế riêng để thực hiện chức năng, công dụng đặc biệt hoặc chở những loại hàng hóa chuyên biệt như chở người hoặc hàng hóa có sắp xếp đặc biệt.

Ở những loại rơ mooc chuyên dụng này, có thể thấy được mỗi tên gọi là chức năng của nó đảm nhiệm. Các loại mooc chuyên dụng thường thấy:

Rơ mooc bồn chở xi măng

Rơ mooc bồn chở gas

Rơ mooc bồn chở hóa chất 

Rơ mooc chở gỗ

Sơ mi rơ mooc chữa cháy

Mỗi loại mooc đều có những công dụng sản phẩm khác nhau. Tùy vào từng nhu cầu mà khách hàng có thể lựa chọn cho mình những loại sản phẩm phù hợp.

Các loại rơ mooc tại Rita Võ Auto

Tại RitaVõ Auto, chúng tôi cung cấp 3 loại mooc gồm: rơ mooc xương, rơ mooc sànrơ mooc ben hiệu Junton. Các loại rơ mooc hiệu Junton này có thiết kế siêu việt, sử dụng chân chống và trục FUWA chính hãng có công suất vượt trội, tuổi thọ cao. Trọng lượng trục nhẹ, mang đến sức chịu đựng bền bỉ cùng khả năng chịu lực vượt trội.

Các loại rơ mooc tại RitaVõ Auto
Các loại rơ mooc tại RitaVõ Auto

Junton là một trong những hãng phụ tùng lớn tại đất nước Trung Quốc và là đối tác tin cậy của các hãng sản xuất xe tải lớn như Shacman, Howo,… Sản phẩm sơ mi rơ mooc Junton đáp ứng đủ các tiêu chí về chất lượng tốt cũng như giá cả cạnh tranh. 

Hiện tại, Rita Võ Auto là nhà phân phối chính thức các dòng rơ mooc của hãng này tại Việt Nam với giá cả cạnh tranh nhất. Quý khách hàng có nhu cầu xin vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và báo giá tốt nhất.