Lốp xe tải là bộ phận gánh trên người trọng lượng của cả chiếc xe. Vì thế, đây là bộ phận quan trọng cần được chú ý và quan tâm trong quá trình sử dụng xe. Tuy nhiên, vẫn có rất nhiều người có những quan điểm không đúng về bộ phận này. Điều đó khiến việc sử dụng xe không hiệu quả. Sau đây là một số những vấn đề thường xuyên bị hiểu sai về lốp xe.

Lốp xe tải mòn không đều là do lốp bị lỗi

Thông thường, nếu không có những yếu tố khách quan ảnh hưởng đến thì lốp xe tải xe mòn đều sau một thời gian sử dụng. Tuy nhiên, nếu lốp bị mòn không đều thì nhiều người lại cho đó là do lốp xe đó bị lỗi.

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này. Một số nguyên nhân phải kể đến như độ chụm bánh xe bị sai lệch, áp suất lốp không đúng hoặc hệ thống treo có vấn đề.

Để chắc chắn, nếu phát hiện ra lốp mòn không đều, bạn nên mang xe đến các trung tâm sửa chữa để các chuyên gia kiểm tra và đưa ra phán đoán chính xác nhất.

Lốp xe tải mòn không đều không hẳn do lốp bị lỗi
Lốp xe tải mòn không đều không hẳn do lốp bị lỗi

Lốp xe tải nhiều gai là còn sử dụng tốt

Nhiều người vẫn dựa theo các gai trên lốp để xác định xem lốp đã mòn chưa, đã đến lúc thay chưa. Nhưng sự thật là không phải lốp xe nào còn nhiều gai cũng còn sử dụng tốt. Theo khuyến cáo của các nhà sản xuất, nên kiểm tra và thay thế lốp xe tối đa sau 4-5 năm dù có các dấu hiệu bị mài mòn hay chưa. Hoặc nếu lốp bị mòn trước thời gian đó, độ sâu của lốp khoảng 1,6 mm trở xuống thì phải thay lốp mới cho xe ngay.

Lốp xe tải còn nhiều gai chưa chắc còn sử dụng tốt
Lốp xe tải còn nhiều gai chưa chắc còn sử dụng tốt

Bơm lốp quá căng mới khiến xe nổ lốp

Lốp non hơi mới là nguyên nhân chính dẫn đến nổ lốp xe tải. theo nguyên lý, áp suất không khí trong lốp xe có nhiệm vụ nâng toàn bộ trọng lượng của xe bao gồm cả trọng lượng của hàng hóa chuyên chở. Vì thế, khi lốp thiếu hơi thì các chi tiết cấu tạo lốp cũng phải hoạt động quá sức để có thể “gánh” phần tải trọng của xe Lốp xe thiếu hơi đồng nghĩa với việc vỏ xe phải gánh thêm “trách nhiệm” khiến các thành phần cấu tạo lốp bao gồm: dây thép, cao su, gai lốp và cả tanh lốp phải hoạt động quá sức khiến vách lốp yếu đi. Ngoài ra, khi di chuyển, bề mặt tiếp xúc của lốp với mặt đường sẽ nhiều hơn gây nên tình trạng quá nhiệt và phát nổ.

Lốp bị non hơi là nguyên nhân chính dẫn đến nổ lốp xe
Lốp bị non hơi là nguyên nhân chính dẫn đến nổ lốp xe

Lốp xe trước quan trọng hơn

Sự cân bằng của toàn bộ xe phụ thuộc vào lốp xe sau khi phanh hoặc rẽ. Đặc biệt ở những nơi mặt đường ẩm ướt và trơn trượt thì lốp xe sau đóng vai trò rất quan trọng. Vậy nên nếu chỉ có 2 lốp để thay thế thì nên ưu tiên thay thế 2 lốp sau.

Trên đây là những vấn đề mà nhiều tài xế hiểu sai về lốp xe tải. Tốt nhất hãy thường xuyên kiểm tra và thay thế lốp định kỳ để không phải gặp phải những sự cố trên đường đi hay thậm chí là các tai nạn nguy hiểm.